Tâp đoànlogo Karofi

Kênh bán hàng Chính Thức của Karofi

Khu vực
Kinh doanh 01 0976 80 51 56
Kinh doanh 02 0243 998 1723
Bảo hành 1900 6418

Một số lưu ý khi lắp và sử dụng máy lọc nước Karofi

Bạn mới sắm cho mình một chiếc máy lọc nước Karofi, tuy nhiên để sử dụng đúng cách mang lại hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng rõ, bài viết Một số lưu ý khi lắp và sử dụng máy lọc nước Karofi sẽ hướng dẫn cho tiết về điều này
Khi mới mua máy lọc nước Karofi về sử dụng để máy lọc nước được hoạt động hiệu quả ổn định & sử dụng bền lâu, bạn nên chú ý một số điều sau đây khi mới mua về sử dụng:

1 : Chọn vị trí lắp đặt thích hợp
Việc lắp đặt máy tại một vị trí không gian trống nào đó như cạnh góc tường, gần bếp hoặc gần nguồn nước sẽ giúp bạn thuận tiện trong quá trình sử dụng, bảo đảm máy lọc nước Karofi  hoạt động được tối ưu nhất.

VỊ trí lắp đặt máy lọc nước karofi

VỊ trí lắp đặt máy lọc nước karofi

Máy lọc nước Karofi hiện nay được thiết kế với nhiều kích thước, kiểu dáng khác nhau. Đặc biệt có 3 kiểu lắp đặt thông dụng nhất: Tủ đứng, để bàn và lắp đặt âm (để gầm) cho bạn có nhiều sự lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất. Bình thường, máy lọc nước có kích thước tương đương với 1 chiếc tủ lạnh nhỏ, nên chỉ chiếm ít diện tích của không gian.

2. Bắt buộc Xả nước lần đầu sau khi lắp đặt
Lần đầu khi mới xả bạn có thể nhìn thấy cặn nâu đen và bụi than dẫn có trong nước, nguyên lý phát sinh tạo ra trong quá trình đi qua lõi lọc làm từ than hoạt tính dạng bền. Nước sau khi đi qua lõi lọc sẽ tạo ra một dòng chảy rửa trôi màu, những hạt bụi li ti trên vật liệu đó rửa sạch hoàn toàn cho vật liệu lọc.

Từ các lần lọc sau, bạn sẽ không còn thấy nước có hiện tượng này thêm lần nào nữa. Vì vậy, sau khi lắp máy lọc, nhà sản xuất khuyên bạn nên xả đi 4 - 5 lần nước đầu tiên rồi mới sử dụng nhằm ổn định chất lượng nước đầu ra đảm bảo.
- Trong quá trình sử dụng: Trong quá trình sử dụng, để máy lọc nước có thể hoạt động tốt bạn cần lưu ý các điều sau:
- Kết hợp thêm trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng : Nguồn nước đầu vào dù ít hay nhiều thì cũng chứa những vi khuẩn và tạp chất bẩn. Nếu như nguồn nước bị ô nhiễm nặng lâu ngày sẽ tích tụ vi khuẩn ở lõi lọc, làm giảm tuổi thọ của lõi. Việc sử dụng trụ đá oxit sẽ giảm bớt mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Cải thiện hiệu quả hoạt động của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.
- Theo dõi và thay lõi lọc định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Thay lõi lọc nước định kỳ là việc làm bắt buộc phải làm khi sử dụng máy lọc nước. Để  bạn  có một nguồn nước đảm bảo giàu khoáng chất, có lợi cho sức khỏe. Trái lại nếu các lõi lọc nước không được thay đúng định kỳ thì việc sử dụng nước từ máy lọc nước là rất nguy hiểm.
- Theo như khuyến cáo của những chuyên gia máy lọc nước, nếu bạn sử dụng các lõi lọc nước quá hạn thì nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hại hơn là nước chưa qua xử lý.
Lý do: Vì lâu ngày lõi lọc mất khả năng đào thải được vi khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc, khi sử dụng vi khuẩn này sẽ theo nguồn nước ra ngoài. Mặt khác lõi lọc nước sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước, sẽ không còn khoáng chất cần thiết, có lợi cho cơ thể của chúng ta.
 

3. Thời gian thay thế các lõi lọc nước Karofi

Tên lõi lọc

Thời gian thay thế

Lõi PP 5 Micron

3 - 6 tháng/lần (sau khi lọc được 18.000 lít nước)

Lõi OCB-GAC, Cation, PP 1 Micron, CTO-GAC 

6 - 9 tháng/lần (sau khi lọc được 10.000 lít nước)

Màng RO

18 - 24 tháng/lần

Màng lọc RO Aqualast

24 - 36 tháng/lần

Lõi T33-GAC, ORP Alkaline, khoáng đá, Nano Silver

12 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 10.000 lít nước)

Lõi hồng ngoại far infrared

24 tháng/lần (sau khi lọc được khoảng 20.000 lít nước)- Thay nước sau khi thay lõi lọc mới: Sau khi thay lõi lọc, bạn phải tiến hành thay nước để đảm bảo việc vận hành không bị tái nhiễm khuẩn, cũng như tránh tình trạng gây ách tắc nước khi sử dụng.
- Bảo quản máy lọc nước đúng chuẩn: Để bảo quản máy lọc nước một cách chuẩn nhất và tránh sự tác động từ môi trường xung quanh bạn nên:
- Trang bị tủ đựng máy lọc nước, nhờ có vỏ tủ bao bọc bên ngoài giúp sản phẩm sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay đứt đường dây điện và dây dẫn nước, giúp vệ sinh được thực hiện dễ dàng. Thêm vào đó, tủ chứa đóng vai trò như một đồ vật trang trí nội thất thêm sang trọng.

- Theo dõi và thay các lõi lọc đúng thời hạn giúp ổn định chất lượng nước giúp bảo quản máy lọc nước hiệu quả hơn. Vì lõi lọc nước phải làm việc liên tục nên chúng ta cần thường xuyên phải kiểm tra và theo dõi. Khi lõi lọc bị bẩn cần phải rửa sạch và vệ sinh để việc lọc được an toàn.

Công nghệ aiotec

Giải pháp theo dõi máy lọc nước Karofi với công nghệ AioTech, kết nối bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào
Nhận xét - hỏi đáp
Ảnh gửi từ khách hàng
Danh sách comment
Sản phẩm bán chạy